Skip to content

NHA KHOA TỔNG QUÁT

NHA KHOA TỔNG QUÁT

CẠO VÔI RĂNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

1.Vôi răng là gì?

2.Tác hại của Vôi răng

3.Vì sao nên Cạo vôi răng định kì?

4.Quy trình cạo vôi răng

Vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến những bệnh lý răng miệng thường gặp như hôi miệng, viêm nha chu. Cạo vôi răng là thao tác sử dụng một dụng cụ nha khoa tác động vào các mảng bám vôi răng, làm bong các mảng bám, giúp làm sạch răng và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn gây nên.

TẠI SAO PHẢI CẠO VÔI RĂNG?
  1. Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám tồn tại trên bề mặt răng, có thể là do những mảnh vụn thức ăn chưa được làm sạch còn sót lại trên bề mặt răng, lâu dần tạo thành những mảng bám chắc chắn trên bề mặt răng.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của vôi  răng là lớp có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu, tương đối gây mất thẩm mỹ. vôi răng còn tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sẽ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu.

VÔI RĂNG LÀ GÌ?

2. Tác hại của vôi răng

  • Tác nhân gây ra các bệnh ở miệng, ở họng như: viêm niêm mạc miệng, viêm họng, viêm amidan, lở miệng,…
  • Chảy máu chân răng, ê buốt khi ăn uống.
  • Tụt nướu làm lộ chân răng.
  • Nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng như: viêm nha chu, tiêu xương ổ răng, viêm tủy răng ngược dòng. Nghiêm trọng hơn có thể khiến răng lung lay, rụng răng gây mất thẩm mỹ.
  • Hơi thở nặng mùi.
  • Mảng bám tích tụ quá nhiều, dày và lâu ngày sẽ phá hủy men răng. Men răng bị tổn thương càng nặng thì nguy cơ sâu răng càng cao.
  • Là nơi cư ngụ của nhiều loại vi khuẩn lên men carbohydrate tạo ra acid gây sâu răng như Streptococcus mutans, Lactobacilli…
TÁC HẠI CỦA VÔI RĂNG

3. Vì sao nên Cạo vôi răng định kì?

Vôi răng không thể được tự lấy bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác, mà cần đến phòng khám nha khoa để các nha sĩ lấy sạch chúng bằng kỹ thuật riêng và máy móc chuyên dụng. Quá trình này gọi là cạo vôi răng.

Cạo vôi răng định kỳ là cách tốt nhất để chủ động phòng ngừa bệnh, viêm nướu, viêm nha chu. Tùy người, tùy cơ địa mà thời gian lấy vôi răng khác nhau. Nói chung, thời gian giữa hai lần lấy vôi răng từ 3-6 tháng.

–  Có thể lấy đi 100% vi khuẩn và các độc tố nội tại.

–  Là giải pháp tốt nhất để lấy đi vết dính và mảng bám.

– Tái tạo bề mặt răng trơn đều.

– Tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

– Không tạo áp lực trên răng.

– Có thể lấy đi vết dính và mảng bám cứng đầu trong thời gian ngắn.

– Có thể làm sạch cho khách hàng đã cấy implant.

Đối tượng cần cạo vôi răng

ĐỐI TƯỢNG CẦN CẠO VÔI RĂNG

4. Quy trình cạo vôi răng

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình hình sức khỏe răng miệng, để xác định chính xác nhất các vấn đề bệnh lý hiện tại để đưa ra hướng xử lý cũng như cách điều trị hiệu quả nhất.

Bước 2: Lấy cao răng

Các bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ Cacvitron BP 8.0 hiện đại giúp loại bỏ cao răng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Cavitron BP 8.0 sử dụng sóng siêu âm để làm sạch răng, tác động và loại bỏ triệt để những mảng bám chân răng trên bề mặt.

Bước 3: Đánh bóng răng

Việc đánh bóng răng sẽ giúp cho bề mặt răng bóng mịn hơn đồng thời cũng làm kéo dài thời gian tái bám của cao răng đối với bề mặt giúp nâng cao hiệu quả quá trình lên tối đa

Bước 4: Vệ sinh răng miệng và kết thúc quy trình

Sau khi thực hiện đánh bóng răng xong, các bác sĩ sẽ vệ sinh lại răng miệng 1 lần nữa để giúp loại bỏ triệt để các mảng bám còn sót lại trong khoang miệng. Cuối cùng các bác sĩ sẽ dặn dò sau khi lấy cao răng và hẹn lịch tái khám.

THÔNG TIN

LOẠI HÌNH:

Nha khoa tổng quát